Cách xóa các backlink xấu khỏi Google (Chi tiết năm 2021)

Có những trường hợp bạn có thể muốn loại bỏ các backlink xấu khỏi Google.

Có thể do bạn đã mua các liên kết từ một số công ty SEO không đáng tin cậy hoặc tham gia vào các kế hoạch trao đổi liên kết hoặc vì bạn đã mắc sai lầm khi xây dựng các liên kết không tự nhiên chất lượng thấp đến trang web của mình.

Bất kể lý do là gì, Google sẽ trừng phạt bạn vì việc xây dựng liên kết là vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách xác định các backlink xấu và cách thông báo cho Google không tính đến các backlink xấu trỏ đến trang web của bạn.

Ở cuối bài viết, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về cách có được các backlink tuyệt vời mà không phải lo lắng về các hình phạt của Google.

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng?

Trước khi đi vào phần làm thế nào để làm sạch trang web của bạn khỏi các backlink xấu, chúng ta hãy xem ngắn gọn lý do tại sao xây dựng liên kết là một phần quan trọng của quá trình SEO.

Khi người dùng nhập truy vấn tìm kiếm trong Google, thuật toán xếp hạng sẽ đánh giá hơn 200 tín hiệu để quyết định trang nào sẽ hiển thị ở các vị trí đầu tiên của kết quả (SERPS).

Một trong những tín hiệu quan trọng nhất là Xếp hạng trang .

Như Google đã nêu , Xếp hạng trang là quan điểm của Google về tầm quan trọng của một trang dựa trên các liên kết đến từ các trang khác.

Định nghĩa Xếp hạng Trang

Nói cách khác, một trang web có các liên kết đến từ các trang web khác, được Google coi là một trang web tốt (những thứ khác tương đương nhau – hãy nghĩ đến SEO onpage ), xứng đáng có vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, một cách tốt để cho Google thấy rằng bạn có một trang web chất lượng cao , là đảm bảo rằng nó có một số lượng backlink.

Tất nhiên, như bạn sẽ thấy bên dưới, nó không chỉ là một trò chơi về con số, mà là về chất lượng. Đó là trang web có các backlink chất lượng sẽ xếp hạng cao hơn và không phải là trang web có số lượng backlink lớn nhất.

Ngoài ra, cần làm rõ rằng xây dựng liên kết chỉ là một trong những công cụ tạo nên thứ mà chúng tôi gọi là SEO off-page .

Google trừng phạt một trang web như thế nào?

Tôi đã đề cập trong phần giới thiệu rằng Google có thể trừng phạt một trang web vì xây dựng liên kết và cần phải giải thích lý do và cách Google trừng phạt một trang web.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm thao túng thứ hạng kết quả tìm kiếm đều vi phạm nguyên tắc của Google.

Google có các hệ thống phức tạp có thể phân biệt giữa các backlink tự nhiên và backlink SEO được tạo ra một cách nhân tạo với mục đích duy nhất là tăng thứ hạng của một trang web.

Một vài ví dụ là:

 • Mua liên kết từ các trang web, thư mục liên kết hoặc blog.
 • Bán liên kết.
 • Tham gia vào các kế hoạch trao đổi liên kết (Tôi liên kết đến trang web của bạn và bạn liên kết đến tôi).
 • Đăng bài của khách (guest post) với các liên kết anchor text giàu từ khóa.
 • Xây dựng liên kết hàng loạt (sử dụng các chương trình tự động để tạo liên kết – thường là trong các bình luận trên trang web).

Google trong nỗ lực bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm của họ, đã giới thiệu Bản cập nhật Penguin vào tháng 4 năm 2012.

Bản cập nhật penguin là một bộ quy tắc để đánh giá chất lượng của các backlink.

Khi thuật toán nhận thấy rằng một trang web có nhiều backlink có chất lượng thấp (chẳng hạn như những liên kết được mô tả ở trên), thì nó sẽ xóa trang web cụ thể khỏi chỉ mục của Google hoặc làm giảm thứ hạng của nó (đối với toàn bộ trang web hoặc đối với cụ thể chỉ trang).

Nói cách khác, trang web mất tất cả thứ hạng và sự tin tưởng của Google.

Trong quá khứ, Google thường chạy thuật toán penguin vài tháng một lần nhưng kể từ tháng 9 năm 2016 , nó được tích hợp như một phần của thuật toán xếp hạng cốt lõi.

Điều này có nghĩa là các lần kiểm tra liên quan đến các hoạt động xây dựng liên kết xấu là theo thời gian thực.

Một trang web có thể bị áp dụng hình phạt vào bất kỳ thời điểm nào và nó cũng có thể được giải phóng khỏi hình phạt (miễn là đã thực hiện các hành động khắc phục) mà không cần phải đợi bản cập nhật Penguin chạy.

Sự khác biệt giữa liên kết theo dõi và liên kết nofollow là gì?

Một khía cạnh quan trọng của liên kết xây dựng là sự khác biệt giữa saunofollow link.

Khi Google đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web, nó sẽ kiểm tra xem các liên kết này có thẻ nofollow hay không .

Liên kết được nofollow , hướng dẫn của Google không vượt qua bất kỳ giá trị thứ hạng từ một trang web khác.

Nói cách khác, nó giống như yêu cầu Google không tính đến các liên kết đó cho mục đích xếp hạng.

Ví dụ: nếu bạn phân phát quảng cáo văn bản trên trang web của mình có các liên kết trỏ đến các trang web khác, thì các liên kết đó phải là nofollow , nếu không Google có thể nghĩ rằng bạn đang bán liên kết.

Một ví dụ khác, là khi bạn muốn liên kết đến một trang web mà bạn không tin tưởng hoặc bạn không chắc chắn về chất lượng của trang web đó.

Một ví dụ điển hình là các liên kết được tìm thấy trong phần bình luận. Các liên kết này nên được nofollowed vì nhiều lần chúng được sử dụng bởi kẻ gửi thư rác và chương trình tự động.

Quan trọng: Tất cả các liên kết đều là các liên kết được theo dõi mặc định. Để tạo liên kết nofollow, bạn cần thêm lệnh sau vào liên kết rel = ”nofollow” như trong ví dụ dưới đây:

<a href=”https://www.example.com” rel=”nofollow”>This is a nofollow link </a>

Tại sao lại quan tâm đến follownofollow? Khi bạn thực hiện quá trình tìm kiếm các liên kết để xóa khỏi Google, bạn chỉ cần tính đến các liên kết được theo sau chứ không phải các liên kết có thẻ nofollow vì những liên kết đó không thể gây hại cho trang web của bạn.

Cách tìm các backlink xấu

Sơ yếu lý lịch từ phần giới thiệu ở trên là xây dựng liên kết rất quan trọng đối với thứ hạng nhưng nếu bạn không biết mình đang làm gì, rất có thể nó sẽ tạo ra kết quả ngược lại.

Bạn có thể làm gì trong trường hợp này? Tìm và loại bỏ các backlink xấu.

Có hai cách để tìm các liên kết độc hại trỏ đến trang web của bạn.

Cách đầu tiên là phân tích thủ công các backlink của bạn và xác định các liên kết xấu và cách thứ hai (nhanh nhất và đáng tin cậy hơn), là sử dụng một công cụ.

Cách tìm các backlink xấu (cách thủ công)

Bước đầu tiên là đăng ký trang web của bạn với Google Search Console.

Trong số các số liệu hữu ích khác, bạn sẽ có thể nhận được danh sách các liên kết trỏ đến trang web của bạn mà Google biết.

Danh sách bao gồm tất cả các loại liên kết (tốt và xấu, theo dõikhông theo dõi ).

Google sẽ không cho bạn biết liên kết nào tốt hay xấu , bạn sẽ phải xuất các liên kết trong bảng tính Excel và xem xét thủ công từng liên kết để quyết định xem liên kết tốt hay liên kết tiềm ẩn độc hại.

Các liên kết độc hại sẽ được thêm vào tệp từ chối và được gửi tới Google (thêm về điều này bên dưới).

Dưới đây là các bước để phân tích hồ sơ liên kết của bạn theo cách thủ công:

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console. Nếu bạn chưa làm điều này, bạn cần thêm và xác minh trang web của mình (tất cả các biến thể).

Bước 2: Nhấp vào Liên kết  từ menu bên trái.

Bước 3: Nhấp vào thêm trong ‘Các trang web liên kết hàng đầu’.

Báo cáo Trang web Liên kết Hàng đầuBáo cáo Trang web Liên kết Hàng đầu

Những gì bạn thấy bây giờ là danh sách tất cả các tên miền có liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem nó liên kết đến những trang nào trên trang web của bạn.

Tùy chọn: Bạn có thể nhấp vào Xuất dữ liệu để xuất chi tiết dưới dạng tệp CSV (trang tính Excel) hoặc Google Tài liệu.

Xuất Liên kết ngược từ Google Search ConsoleXuất backlink từ Google Search Console

Đó là phần dễ dàng.

Việc bạn cần làm bây giờ là phân tích từng liên kết và đưa ra quyết định bạn muốn giữ hay bỏ nó.

Một số mẹo để giúp bạn trong quyết định của mình:

# 1 – Bạn có thể bỏ qua các liên kết từ mạng xã hội một cách an toàn. Hầu hết các liên kết đều là “nofollow” và những liên kết không phải, không thể làm tổn hại đến danh tiếng miền của bạn.

# 2 – Bạn có thể bỏ qua một cách an toàn các liên kết đến từ các tên miền không còn tồn tại. Rất phổ biến khi nhấp vào một miền để xem các liên kết đến và phát hiện ra rằng nó đã hết hạn hoặc không còn nữa.

Vấn đề là thời gian để bảng điều khiển tìm kiếm của Google cập nhật dữ liệu và xóa các liên kết này.

# 3 – Đừng xóa các liên kết chỉ vì chúng trông kỳ lạ. Đó là điều bình thường đối với mọi trang web có một số liên kết kỳ lạ trỏ đến nó.

Google không theo đuổi các liên kết trông kỳ quặc mà là các liên kết thực sự có thể ảnh hưởng đến thuật toán xếp hạng của họ và đây là nơi bạn nên tập trung.

# 4 – Đối với mỗi liên kết, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Mục đích duy nhất của liên kết là chuyển thứ hạng từ trang này sang trang khác?
 • Liên kết này có thêm giá trị thực sự cho bài báo hoặc trang web được đăng trên đó không?
 • Bạn có lo lắng nếu một nhân viên của Google đang xem xét chất lượng của liên kết này không?
 • Trang web được đăng trên một trang web chất lượng có lượng truy cập hay chỉ là một kho các bài báo với các liên kết gửi đi?
 • Có phải liên kết trong trường nhận xét không thêm bất kỳ giá trị nào cho chuyển đổi không?
 • Liên kết trong trang web nhắm mục tiêu đến những người ở một quốc gia cụ thể không liên quan gì đến đối tượng mục tiêu của bạn?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng trả lời những câu hỏi này, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu làm SEO .

Những người làm SEO có kinh nghiệm có thể dễ dàng phát hiện ra các backlink xấu nhưng may mắn thay có các công cụ (như chúng tôi sẽ trình bày bên dưới), hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Vì vậy, trước khi thực hiện bước tiếp theo (tức là để thực sự loại bỏ các backlink xấu khỏi Google), bạn cần phải xem qua tất cả các liên kết của mình và chuẩn bị danh sách tất cả các liên kết mà bạn muốn xóa khỏi hồ sơ liên kết của mình.

Cách tìm các backlink xấu bằng SEMRUSH

Một cách khác nhanh hơn và hiệu quả hơn để đảm bảo rằng hồ sơ liên kết của bạn luôn sạch là sử dụng công cụ kiểm tra liên kết.

Một công cụ có một số ưu điểm:

 • Nó có thể tự động kiểm tra các backlink và đề xuất những liên kết nào có thể độc hại.
 • Nó có thể tạo tệp từ chối cho bạn.
 • Nó có thể chạy quy trình hàng tháng và cập nhật cho bạn khi cần thực hiện hành động.
 • Bạn có thể kết nối công cụ với Google Search Console của mình để truy xuất các liên kết tự động, do đó bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ công việc thủ công nào.
 • Bạn có thể tận dụng các tính năng liên quan đến SEO khác do công cụ cung cấp để cải thiện thứ hạng trên Google của mình .

Công cụ tôi đang sử dụng cho tất cả các hoạt động SEO của mình là SEMRUSH .

Nó không phải là một công cụ miễn phí, nó đi kèm với một khoản phí hàng tháng nhưng bạn có thể sử dụng nó cho một số việc, bao gồm nghiên cứu từ khóa , tối ưu hóa đoạn trích nổi bật , phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi vị trí từ khóa và nhiều nhiệm vụ SEO cần thiết khác.

Dưới đây là các bước để tìm các backlink xấu bằng cách sử dụng SEMRUSH.

# 1 – Đăng nhập SEMRUSH

# 2 – Đi tới Dự án từ menu bên trái và nhấp vào Thêm dự án mới

# 3 – Đặt tên cho dự án của bạn, nhập miền của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

# 4 – Từ Trang tổng quan, nhấp vào THIẾT LẬP trong tùy chọn Kiểm tra backlink .

công cụ kiểm tra semrushCông cụ kiểm tra backlink SEMRUSH

# 5 – Chọn Tên miền gốc làm phạm vi chiến dịch và nhấp vào Cài đặt thương hiệu

Cài đặt chiến dịch backlink SEMRUSH

# 6 – Chỉ định tên thương hiệu của bạn. Semrush sẽ tự động phát hiện tên thương hiệu của bạn từ tên miền của bạn nhưng nếu bạn sử dụng bất kỳ tên nào khác cho thương hiệu của mình (hoặc bằng các ngôn ngữ khác), hãy thêm chúng và nhấp vào Danh mục miền .

cài đặt tên thương hiệu semrushCài đặt backlink SEMRUSH

# 7 – Chọn tất cả các danh mục mà miền của bạn được liên kết và nhấp vào Quốc gia Mục tiêu.

Điều quan trọng là chọn đúng danh mục vì điều này sẽ giúp SEMRUSH xác định các liên kết rủi ro (đến từ các danh mục không liên quan đến danh mục của bạn) và cung cấp cho bạn kết quả chính xác hơn.

loại liên kết ngược semrushCài đặt kiểm tra backlink SEMRUSH

# 8 – Bước cuối cùng, nhập quốc gia được liên kết với đối tượng mục tiêu của bạn và nhấp vào nút Bắt đầu kiểm tra backlink .

quốc gia liên kết ngược semrushCài đặt kiểm tra backlink SEMRUSH

SEMRush sẽ bắt đầu phân tích các liên kết mà họ biết.

Để có được kết quả chính xác hơn, bạn cần kết nối semrush với Google Search Console để họ có thể nhập các liên kết được Google báo cáo.

# 1 – Nhấp vào kết nối bên cạnh Google Search Console.

semrush kết nối với google consoleCài đặt kiểm tra backlink SEMRUSH

Bạn sẽ được nhắc với một màn hình như sau:

kết nối semrush với googleCài đặt kiểm tra backlink SEMRUSH

Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là cấp quyền truy cập vào Google Search Console của bạn vào email được chỉ định để semrush có thể truy cập vào dữ liệu liên kết của bạn.

Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy nhấp vào nút hiển thị thêm chi tiết để nhận hướng dẫn từng bước.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một màn hình tương tự như sau:

liên kết độc hại semrushBảng điều khiển kiểm tra backlink SEMRUSH

Bạn có thể thấy tổng số liên kết và tỷ lệ phần trăm liên kết được công cụ coi là độc hại hoặc có khả năng độc hại.

# 2 – Phân tích các bad backlinks

Nhấp vào các liên kết độc hại để xem danh sách tất cả các liên kết được semrush coi là độc hại.

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào bộ lọc Theo dõi để loại trừ các liên kết không theo dõi .

Tìm các liên kết độc hại với SEMRUSH

Một số điều cần lưu ý:

Semrush xác định các liên kết độc hại dựa trên một số yếu tố.

Trong số những thứ khác, nó kiểm tra thẩm quyền của tên miền và trang, số lượng liên kết ra ngoài, văn bản liên kết được sử dụng cho các liên kết và mức độ liên quan của trang web.

Việc bạn cần làm bây giờ là xem lại các liên kết đó và quyết định giữ chúng hay thêm chúng vào tệp từ chối.

Bạn có thể sử dụng các tiêu chí tương tự như quy trình thủ công (được giải thích trong Bước 4 ở trên).

Để giữ liên kết, bạn có thể nhấp vào nút Keep và đưa miền vào danh sách trắng.

miền danh sách trắng semrush

Để thêm liên kết vào tệp từ chối, hãy nhấp vào Xóa , sau đó nhấp vào Từ chối.

chức năng từ chối semrush

# 3 – Phân tích các liên kết độc hại tiềm ẩn

Lặp lại quy trình trên nhưng đối với ‘các liên kết độc hại tiềm ẩn’.

Cách loại bỏ các backlink xấu

Khi bạn xác định được những backlink xấu nào cần loại bỏ, bằng phương pháp thủ công hoặc tự động, bước tiếp theo là gửi yêu cầu đến Google để xóa chúng.

Chúng tôi có nghĩa là gì khi “loại bỏ các backlink”? Thuật ngữ xóa backlink có thể hơi khó hiểu vì các liên kết sẽ không thực sự bị xóa khỏi Google hoặc khỏi web.

Khi chúng tôi nói “loại bỏ các backlink”, chúng tôi có nghĩa là đưa ra hướng dẫn để Google không tính đến các liên kết đó khi chuyển thứ hạng từ trang web này sang trang web khác.

Các liên kết sẽ vẫn hiển thị trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google nhưng chúng sẽ không được thuật toán tính đến.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là thử liên hệ với quản trị viên web và yêu cầu họ xóa các liên kết hoặc thêm thẻ nofollow để không có thứ hạng nào được vượt qua.

Trong phần lớn các trường hợp, điều này rất khó nhưng đây là bước cần thiết bạn cần làm trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Loại bỏ các trang có backlink xấu trỏ đến chúng. Đây không phải là một giải pháp tốt nhưng bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa (với Bước 3 bên dưới).

Cách dễ nhất để ‘loại bỏ’ một trang là thay đổi URL hoặc hủy xuất bản nó để Google sẽ nhận được lỗi 404 (không tìm thấy) khi cố gắng truy cập trang đó.

Bước 3: Khi mọi thứ khác không thành công, hãy sử dụng công cụ từ chối của Google.

Công cụ từ chối của Google là gì?

Công cụ từ chối của Google là một tính năng nâng cao và bạn nên sử dụng nó một cách thận trọng.

cảnh báo công cụ từ chối googleThông báo cảnh báo của Google Disavow Tool

Như Google đã nêu, nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây hại cho trang web của bạn nhiều hơn lợi.

Về cơ bản, công cụ từ chối Google là một tính năng cho phép bạn tải tệp lên Google với danh sách các liên kết mà bạn không muốn Google tính đến.

Làm thế nào để chuẩn bị tệp từ chối (Cách thủ công)?

Lấy danh sách các liên kết được xác định từ các bước trên và thêm chúng vào tệp .txt bằng định dạng sau:

Sử dụng # ở đầu dòng để thêm bất kỳ nhận xét nào.

Khi bạn muốn từ chối một URL cụ thể, hãy thêm liên kết đầy đủ, tức là http://example.com/link1.html

Khi bạn muốn từ chối TẤT CẢ các liên kết từ một miền cụ thể, hãy sử dụng định dạng sau: domain: example.com.

Đây là một ví dụ về tệp từ chối được định dạng tốt:

từ chối tệp ví dụVí dụ về tệp từ chối của Google

Làm thế nào để chuẩn bị tệp từ chối (sử dụng SEMRUSH)?

Khi bạn nhấp vào XÓA và sau đó ĐỂ XÓA, SEMRUSH sẽ tạo tệp từ chối cho bạn ở định dạng chính xác.

Bạn có thể xem liên kết nào được bao gồm trong tệp từ chối bằng cách nhấp vào tab DISAVOW từ menu.

tab từ chối semrush

Làm cách nào để gửi tệp từ chối cho Google (Cách thủ công)?

Khi tệp của bạn đã sẵn sàng, hãy lưu nó dưới dạng .txt và sau đó chuyển đến công cụ Google Disavow .

Chọn miền của bạn từ danh sách và nhấp vào XÓA LIÊN KẾT

liên kết công cụ từ chối google

Nhấp lại vào XÓA LIÊN KẾT để xác nhận rằng bạn muốn sử dụng tính năng nâng cao này của bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Bấm CHỌN TẬP TIN để chọn tệp từ chối và sau đó bấm GỬI.

công cụ từ chối googleGửi tệp Từ chối cho Google

Sau khi được gửi chính xác, Google sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt về số lượng liên kết được xử lý trong tệp và các tùy chọn để tải lên tệp mới hoặc tải xuống tệp hiện có của bạn.

Vậy là xong, bây giờ bạn đã yêu cầu Google không tính đến các backlink xấu trỏ đến trang web của bạn.

Làm cách nào để gửi tệp từ chối cho Google (sử dụng SEMRUSH)?

Với SEMRUSH, bạn có các tùy chọn.

Bạn có thể xuất tệp từ chối và gửi tệp đó cho Google bằng cách thủ công hoặc bạn có thể nhấp vào tùy chọn TẢI LÊN TỆP TÌM HIỂU.

công cụ từ chối semrushGửi tệp Từ chối cho Google bằng SEMRUSH

Nếu bạn chọn làm điều đó theo cách thủ công, bạn cần xác nhận với SEMRUSH rằng bạn đã gửi tệp cho Google để tệp sẽ không hiển thị cho bạn các liên kết trong danh sách độc hại (hoặc có khả năng độc hại).

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Bạn cần kiên nhẫn và đợi Google xử lý tệp của bạn. Theo dõi thứ hạng của bạn để biết bất kỳ thay đổi nào và tiếp tục theo dõi các backlink của bạn cho các miền (hoặc liên kết) mới cần được thêm vào tệp.

Các lưu ý quan trọng liên quan đến tệp Google Disavow:

 • Gửi tệp cho tất cả các phiên bản trang web, tức là phiên bản http: // và http: // www của bạn.
 • Bất cứ khi nào bạn muốn thêm một miền mới hoặc các liên kết vào tệp, hãy đảm bảo rằng bạn giữ miền hiện có.
 • Khi bạn muốn xóa một liên kết khỏi tệp từ chối, hãy gửi lại tệp mà không có các liên kết đó.
 • Thay vì sử dụng các URL đơn lẻ, hãy sử dụng miền (miền: example.com), để đảm bảo rằng tất cả các liên kết từ miền đó không được tính đến.
 • Ngay cả khi Google quyết định không tính đến một số liên kết vì chúng được đưa vào tệp từ chối, chúng vẫn sẽ được hiển thị trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google.
 • Google sẽ không bao giờ cho bạn biết hoặc cung cấp cho bạn dấu hiệu về những liên kết nào là tốt hay xấu và những liên kết nào được tính đến khi truy cập chất lượng trang web của bạn.

Tôi đã gửi hồ sơ từ chối nhưng thứ hạng của tôi không cải thiện, tại sao?

Đó là một câu hỏi rất phổ biến và không có câu trả lời chính xác.

Có nhiều lý do tại sao trang web của bạn có thể không xếp hạng cao trong Google .

Khi bạn mất niềm tin vào Google thì mọi thứ khác trở nên khó khăn hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không tham gia vào các hành động có thể đưa trang web của bạn vào tầm ngắm của Google.

Yêu cầu Google xóa các liên kết khỏi hồ sơ của bạn, bạn chỉ có thể thực hiện một hành động.

Những gì bạn có thể làm khác là đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao do Google xác định, tiếp tục xuất bản nội dung xứng đáng nhận được liên kết và cố gắng có được các liên kết tự nhiên sẽ không khiến bạn gặp rắc rối.

Cuối cùng, nếu bạn đã mất thứ hạng và có nhiều backlink xấu trỏ đến trang web của mình thì tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu lại từ đầu với một tên miền mới hơn là cố gắng khắc phục tình huống không thể đảo ngược.

Phần kết luận

Khi bạn tuân theo các nguyên tắc của quản trị viên web của Google và tập trung vào việc tạo ra một trang web cung cấp giá trị cho người dùng, thì bạn không phải lo lắng về việc xóa các backlink xấu khỏi Google.

Các thuật toán của Google đủ thông minh để phân biệt giữa các liên kết là spam và các liên kết được xây dựng với mục đích duy nhất là đánh lừa hệ thống của họ.

Có những trường hợp công ty bạn thuê đã làm sai hoặc bạn làm sai mà không biết.

Trong những trường hợp như vậy, thực hiện kiểm tra thường xuyên hồ sơ backlink của bạn không phải là một ý tưởng tồi.

Nó có thể giúp bạn xác định các liên kết đang ảnh hưởng đến miền của bạn và sẽ tốt hơn nếu những liên kết này được gửi đi để xóa bằng công cụ từ chối của Google.

Quá trình này rất đơn giản:

 • Xác định các liên kết có khả năng độc hại.
 • Thêm các liên kết đó vào tệp .txt (được định dạng theo nguyên tắc của Google).
 • Gửi tệp cho Google bằng công cụ từ chối.

Lời cuối cùng, khi nói đến các hình phạt của Google, phòng ngừa luôn là cách chữa bệnh tốt hơn .

Hãy cẩn thận về việc thuê ai để làm việc về SEO của bạn, đảm bảo rằng họ sử dụng các phương pháp mũ trắng và bạn biết chi tiết về cách thức và địa điểm họ định xây dựng các backlink đến trang web của bạn và cho mục đích gì.