Kỹ thuật SEO Onpage năm 2021 sẽ tăng thứ hạng của bạn

SEO trên trang là một trong những quy trình quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm và chạy các chiến dịch SEO thành công.

Một trang web là đầu mối của tất cả các quy trình SEO và nếu nó không được tối ưu hóa đúng cách cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về SEO Onpage. Thực hiện theo các mẹo này mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

SEO On-Page là gì?

SEO trên trang (đôi khi được gọi là ‘SEO tại chỗ’), là quá trình tối ưu hóa nội dung của một trang web cho các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng của SEO trên trang là nói ngôn ngữ ‘công cụ tìm kiếm’ và giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu được ý nghĩangữ cảnh của các trang của bạn.

Tại sao SEO Onpage lại quan trọng?

SEO Onpage rất quan trọng vì nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một số tín hiệu để giúp họ hiểu nội dung của bạn là gì.

Trong quá trình lập chỉ mục và xếp hạng, các công cụ tìm kiếm cố gắng liên kết các trang web với các từ khóa và cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào hộp tìm kiếm.

Thông qua các yếu tố SEO On-page mà bạn có thể hướng dẫn họ từ khóa nào bạn muốn các trang của mình xếp hạng.

Ngoài ra, nó được gọi là ‘trên trang’ vì bất kỳ thay đổi tối ưu hóa nào được thực hiện cho trang web đều góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

SEO tại chỗ là một tập hợp con của SEO. Hãy xem sơ đồ bên dưới và chú ý cách SEO On-Page chặn với SEO kỹ thuật và SEO Off-Page.

SEO trên trang và SEO

SEO Onpage và SEO

Cả ba quy trình phải làm việc cùng nhau để có được kết quả tốt nhất có thể, nhưng công việc chính của SEO tại chỗ là tối ưu hóa nội dung và cấu trúc của một trang cụ thể.

SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một thuật ngữ chung bao gồm mọi thứ bạn cần làm để cải thiện vị trí xếp hạng trang web của mình trong các công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Điều này bao gồm việc tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục (đó là SEO kỹ thuật ). Cài đặt tối ưu hóa mà bạn có thể áp dụng cho các trang và nội dung của mình (đó là SEO trên trang) và các kỹ thuật bạn có thể sử dụng bên ngoài ranh giới của trang web (đó là SEO ngoài trang).

SEO Off-Page là gì?

SEO ngoài trang là về xây dựng liên kết và các tín hiệu khác mà bạn có thể cung cấp cho các công cụ tìm kiếm để thuyết phục họ về chất lượng và tính hữu ích của trang web của bạn.

Nó liên quan đến các phương pháp quảng bá bên ngoài ranh giới của trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem video SEO On-page để có cái nhìn tổng quan đầy đủ về SEO Onpage là gì và nó có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình như thế nào.

11 kỹ thuật SEO trên trang để có thứ hạng cao hơn

Bây giờ lý thuyết về SEO và tầm quan trọng của SEO trên trang đã được giải thích, chúng ta hãy chuyển sang phần thực hành.

Một số người có thể tranh luận rằng có nhiều kỹ thuật SEO Onpage hơn và không chỉ 11, nhưng đây là những kỹ thuật quan trọng nhất bạn có thể áp dụng cho trang web của mình ngay hôm nay và nhanh chóng thúc đẩy SEO của bạn.

Kỹ thuật SEO On-page

1. Xuất bản nội dung chất lượng cao

Khi giao dịch với SEO, bạn luôn cần lưu ý những điều sau:

Một trang web có nội dung tuyệt vời có thể làm tốt khi có hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung xấu sẽ không tồn tại dù có hoặc không có SEO. Một trang web có nội dung tốt thậm chí có thể trở nên tốt hơn với SEO!

Vì vậy, những gì được coi là nội dung tốt? Nội dung chất lượng cao có các đặc điểm sau:

Nội dung gốc (bài báo, văn bản, hình ảnh, video, bản trình bày, infographic, bình luận, v.v.) – Không sao chép hoặc viết lại các bài viết hiện có.

Nội dung dành riêng cho trang web của bạn  – Ngay cả khi đó là nội dung của riêng bạn, nếu bạn đã xuất bản nó trên một trang web khác thì nó không tốt cho trang web của bạn (trừ khi bạn chỉ định đúng thẻ chuẩn).

Nội dung bao gồm các thành phần văn bản – Viết văn bản đi kèm với nội dung không phải văn bản của bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng video trên trang web của mình, hãy thử thêm mô tả văn bản. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy cố gắng mô tả bằng lời về nội dung của hình ảnh.

Nội dung hữu ích – Không xuất bản nội dung vì mục đích xuất bản. Trước khi nhấn nút xuất bản, hãy đảm bảo rằng những gì phát hành trực tiếp sẽ làm tăng giá trị cho trang web và người đọc của bạn.

Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng – Người dùng không muốn đọc các bài viết được chuẩn bị nhanh chóng và các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Các bài viết dài được chứng minh xếp hạng tốt hơn các bài viết ngắn.

Nội dung không thiên vị – Nếu bạn đang viết về một chủ đề nhất định hoặc trả lời một câu hỏi, hãy đảm bảo rằng những gì bạn viết là hợp lý và bao gồm cả hai trang web của một câu chuyện.

Nội dung đáp ứng mục đích tìm kiếm – Bên cạnh các đặc điểm trên, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn đáp ứng mục đích tìm kiếm. Trước khi xuất bản bất kỳ loại nội dung nào trên trang web của bạn, bạn cần hiểu loại nội dung mà người dùng muốn xem cho một truy vấn tìm kiếm nhất định.

Nói chung, mục đích tìm kiếm có thể được phân loại thành bốn loại:

 • Thông tin – ‘bao nhiêu calo trong một quả trứng?’
 • Điều hướng – ‘Facebook’
 • Giao dịch – ‘mua máy pha cà phê’
 • Các khóa học SEO tốt nhất về thương mại ‘

Cách dễ nhất để tìm ra loại nội dung cần tạo là tận dụng lợi thế của Google vì họ đã làm rất tốt việc hiểu người dùng thích gì cho các tìm kiếm khác nhau.

Vì vậy, bước đầu tiên là truy cập Google và tìm kiếm các từ khóa mục tiêu của bạn. Điều hướng và xem xét cẩn thận 10 kết quả hàng đầu. Hãy lưu ý những điều như:

 • Loại nội dung
 • Mức độ chi tiết
 • Cách họ sử dụng hình ảnh và video
 • Thiết kế trang

Mục tiêu của bạn là sử dụng thông tin này để xây dựng nội dung tốt hơn. Tốt hơn trong bối cảnh này có nghĩa là một số điều như:

 • Thông tin và kỹ lưỡng hơn
 • Dễ đọc hơn
 • Có thể trình bày một cái nhìn khác về chủ đề mà nội dung hiện có chưa đề cập đến.

Việc không tạo ra nội dung thỏa mãn mục đích tìm kiếm cuối cùng sẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Ngay cả khi bạn quản lý để xếp hạng cao trên Google, điều này sẽ chỉ là tạm thời vì Google sử dụng các tín hiệu khác nhau để đo lường liệu người dùng có hài lòng với các trang web được hiển thị trên đầu kết quả hay không.

Vì vậy, trước khi bắt đầu nghĩ đến SEO trên trang, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn tạo ra là những gì người tìm kiếm Google muốn.

TÀI NGUYÊN GIÚP BẠN TẠO NỘI DUNG

 • Nội dung trang web – phương pháp tốt nhất để tạo nội dung trang web tuyệt vời
 • Chiến lược nội dung – cách thiết kế chiến lược nội dung để bạn tạo ra nội dung chất lượng cao cho trang web của mình
 • Các khóa học tiếp thị nội dung – các khóa học tốt nhất để học tiếp thị nội dung
 • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Hmgsearch: Chất lượng cao, giá cả phải chăng

2. Tối ưu hóa Tiêu đề Trang và Mô tả Meta

Đây là SEO tiêu đề nhưng rất quan trọng đối với Onpage SEO. Khi các công cụ tìm kiếm ‘đọc’ các trang của bạn, trong số những thứ khác, chúng sẽ kiểm tra tiêu đề trang và mô tả của một trang.

Họ làm như vậy bởi vì họ cần phải hiểu tất cả nội dung của trang và sau đó dựa trên các yếu tố khác (SEO ngoài trang, domain authority, cạnh tranh, v.v.), họ sẽ xếp hạng trang của bạn (cho các từ khóa khác nhau) ở một vị trí trong mục lục.

Gợi ý: Nếu bạn không quen với quy trình này, hãy dành vài phút và tìm hiểu cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề trang

Tiêu đề trang được hiển thị trong Kết quả Tìm kiếm của Google.

Mỗi trang phải có một tiêu đề duy nhất sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu nội dung của trang.

Trang có tiêu đề “ Mẹo SEO cho người mới bắt đầu ” sẽ tốt hơn trang có tiêu đề “index.html”.

Tiêu đề trang là một trong những yếu tố SEO On-page quan trọng nhất.

Các mẹo tối ưu hóa tiêu đề trang quan trọng nhất là:

Thêm từ khóa vào đầu tiêu đề trang – Khi có thể, hãy thêm từ khóa mục tiêu vào đầu tiêu đề trang của bạn. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu ngay từ đầu trang đang nhắm mục tiêu từ khóa nào.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên vượt qua giới hạn và bắt đầu nhồi nhét từ khóa. Nếu bạn không thể có một từ khóa ở đầu thì đó không phải là ngày tận thế. Chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa mục tiêu của bạn là một phần của tiêu đề.

Viết tiêu đề ngắn gọn và mô tả – Tiêu đề trang không nhất thiết phải dài. Khuyến nghị chung là giữ nó dưới 60 ký tự vì đây là lượng ký tự trung bình được Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bao gồm các số và các từ mạnh mẽ – Có các số trong tiêu đề cũng như các từ có sức mạnh như “Cuối cùng, có thể hành động, tuyệt vời, danh sách kiểm tra, v.v.”, làm cho tiêu đề trở nên thú vị hơn và điều này làm tăng CTR của chúng (Tỷ lệ nhấp qua).

Không cần đưa tên miền của bạn vào tiêu đề – Không cần đưa tên miền của bạn vào tiêu đề vì tên miền này được Google tự động thêm vào. Bạn có thể sử dụng 60 ký tự để cung cấp mô tả chính xác về trang.

Một ngoại lệ cho quy tắc này là khi bạn có một thương hiệu mạnh mà mọi người có thể dễ dàng nhận ra, trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc việc đưa miền của mình vào tiêu đề.

TÀI NGUYÊN ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

 • Tối ưu hóa Tiêu đề Trang – các phương pháp hay nhất để làm theo để tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn (bao gồm các ví dụ).

Meta descrtiption

Ví dụ về mô tả meta được tối ưu hóa

Mô tả trang được hiển thị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS). Nó phải mang tính mô tả, tối đa 200 ký tự và duy nhất cho mỗi trang.

Đó là cơ hội để bạn quảng cáo trang của mình và thuyết phục người dùng nhấp vào liên kết và truy cập trang web của bạn thay vì chọn một trong các liên kết khác.

Cần lưu ý rằng Google không phải lúc nào cũng hiển thị mô tả meta tùy chỉnh, nhưng nhiều lần họ sử dụng mô tả tự động nếu họ tin rằng nó hữu ích hơn cho người tìm kiếm.

Các mẹo tối ưu hóa mô tả meta quan trọng nhất là:

Tránh các mô tả được tạo tự động – Mặc dù Google có thể không sử dụng mô tả của bạn, nhưng cách tốt nhất là tránh sử dụng các mô tả được tạo tự động đôi khi không có ý nghĩa.

Thêm (các) từ khóa mục tiêu của bạn vào mô tả – Google vẫn đánh dấu các cụm từ tìm kiếm cả trong tiêu đề và mô tả, do đó, việc thêm các từ khóa mục tiêu của bạn, làm cho mô tả phù hợp hơn và hấp dẫn hơn đối với người tìm kiếm.

TÀI NGUYÊN ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

3. Tối ưu hóa Nội dung Trang

SEO nội dung là một phần của SEO trên trang và liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung thực tế cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Trước khi xuất bản một phần nội dung (cho dù đây là văn bản, hình ảnh, âm thanh hay video), bước đầu tiên là thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn .

Điều này là cần thiết để tìm ra những cụm từ tìm kiếm mà người dùng đang nhập vào hộp tìm kiếm và tạo nội dung có thể đáp ứng mục đích của họ.

Khi bạn quyết định trên các từ khóa mục tiêu của bạn, bạn nên tạo một danh sách các từ khóa liên quan (còn gọi là từ khóa LSI ), từ khóa đuôi dài , và sử dụng chúng trong tiêu đề, mô tả, tiêu đề và nội dung trang của bạn.

Tại sao? Bởi vì với sự ra đời của Rank Brain , các thuật toán tìm kiếm của Google đã trở nên thông minh hơn và bên cạnh mức độ liên quan của từ khóa trong nội dung, họ cũng đang tìm kiếm mức độ liên quan của chủ đề .

Điều này có nghĩa là để làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với các chủ đề rộng, bạn cần phải làm phong phú nội dung của mình bằng các từ khóa LSI.

Có nhiều cách khác nhau để tìm ra những từ khóa được Google coi là có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Cách dễ nhất và nhanh nhất là tận dụng ba tính năng do Google cung cấp: Google gợi ý, Mọi người cũng yêu cầu và Tìm kiếm liên quan.

Đề xuất của Google

Khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn trong tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy một danh sách các cụm từ có thể sử dụng trong tìm kiếm của mình. Đây là những ứng cử viên từ khóa tuyệt vời để đề cập đến trong nội dung của bạn.

Đề xuất từ ​​khóa của GoogleCông cụ đề xuất từ ​​khóa của Google

Mọi người cũng hỏi

Khi bạn nhấp vào tìm kiếm, Google sẽ hiển thị cho bạn kết quả và trong số đó, một phần được gọi là “Mọi người cũng hỏi”. Đây là những ứng cử viên tốt để sử dụng trong các tiêu đề phụ của bạn.

mọi người cũng hỏi

Ví dụ về ‘Mọi người cũng hỏi’ của Google

Tìm kiếm liên quan

Ở cuối kết quả tìm kiếm, Google hiển thị cho bạn danh sách các  tìm kiếm có liên quan .

Các từ khóa liên quan

Các Từ khoá Liên quan của Google

Tất cả những gì bạn phải làm là bạn đề cập đến một số từ ở trên trong nội dung của mình (mà không cần thực hiện nhồi nhét từ khóa).

4. Tiêu đề và Định dạng Nội dung

Một trang cần được định dạng đúng. Hãy coi nó như một báo cáo cần có tiêu đề (h1) và tiêu đề phụ (h2, h3).

Thẻ H1

Mỗi trang chỉ cần có một thẻ H1 . Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì theo mặc định, tiêu đề của trang được bao bọc trong các thẻ H1.

Bạn có thể chọn có cùng thẻ <title> và <h1> hoặc cung cấp tiêu đề thay thế cho tiêu đề.

Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm hiển thị trong kết quả những gì họ tìm thấy trong thẻ tiêu đề chứ không phải thẻ h1.

thẻ h1

Thẻ H1

Đối với các tiêu đề khác có liên quan (h2, h3), những điều bạn cần lưu ý là:

 • Tránh sử dụng một từ duy nhất cho một tiêu đề nhưng hãy làm cho các tiêu đề của bạn trở nên thú vị và hữu ích cho những người dùng thích đọc lướt một bài báo.
 • Sử dụng tiêu đề theo thứ bậc, tức là thẻ tiêu đề đầu tiên là <h1>, sau đó là <h2> và sau đó là <h3>, <h4>, v.v.
 • Các tiêu đề phụ là một nơi tuyệt vời để sử dụng các từ khóa liên quan trong nội dung của bạn.
 • Sử dụng in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng để làm nổi bật các phần quan trọng của trang.
 • Sử dụng phông chữ có kích thước tốt (ít nhất 14px).
 • Chia văn bản thành các đoạn văn nhỏ (tối đa 3-4 dòng).
 • Sử dụng đủ khoảng cách giữa các đoạn văn để làm cho văn bản dễ đọc hơn.
 • Sử dụng CSS để tạo các phần nổi bật và chia văn bản thành các phần nhỏ dễ quản lý hơn.

5. Hình ảnh và các yếu tố đa phương tiện khác

Các phương pháp hay nhất về SEO hình ảnh

Hình ảnh rất quan trọng cho mục đích trình bày. Chúng làm cho một trang thú vị hơn và dễ hiểu hơn.

Các vấn đề lớn nhất với hình ảnh là các công cụ tìm kiếm không hiểu chúng và chúng làm tăng tốc độ tải của một trang.

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hình ảnh SEO

 • Sử dụng hình ảnh gốc. Nếu bạn cần sử dụng một hình ảnh có sẵn từ web, bạn cần phải tham khảo nguồn.
 • Tối ưu hóa kích thước của hình ảnh – kích thước hình ảnh càng nhỏ (tính bằng byte) càng tốt.
 • Sử dụng thẻ ALT để mô tả hình ảnh – Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh nói về điều gì.
 • Sử dụng tên tệp mô tả – Đừng chỉ đặt tên hình ảnh của bạn là ‘image1.jpg’ mà hãy cố gắng sử dụng tên tệp mô tả, ví dụ: ‘man-doing-push-up.jpg’.
 • Sử dụng Mạng Phân phối Nội dung – Nếu bạn có nhiều hình ảnh trên một trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN sẽ làm cho trang của bạn tải nhanh hơn. Nói một cách dễ hiểu, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ và phục vụ bởi một số máy chủ và điều này làm tăng tốc quá trình tải.

6. Tối ưu hóa URL

Tối ưu hóa URL của bạn là điều quan trọng để đạt được tối đa SEO. Nó có hai phần. Phần đầu tiên là tối ưu hóa URL và phần thứ hai là cấu trúc URL.

Liên kết cố định (còn được gọi là slug ) là URL duy nhất của mỗi trang.

URL có hai phần: Miền và slug.

domain and slug

URL tốt phải có ít hơn 255 ký tự và sử dụng dấu gạch nối để phân tách các phần khác nhau.

Cũng giống như tiêu đề trang, một URL thân thiện với SEO ngắn gọn, mang tính mô tả và bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Đây là một số ví dụ về URL tốt:

 • https://websiterankingtop.com/seo-tutorial-for-beginners/
 • https://websiterankingtop.com/seo-onpage/
 • https://websiterankingtop.com/increase-domain-authority/

Đây là những ví dụ về URL xấu:

 • https://websiterankingtop.com/p?165 hoặc
 • https://websiterankingtop.com/seotipsforbeginners/ hoặc
 • https://websiterankingtop.com/123131/publish/data2/seo_Tips.html

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa cấu trúc URL của bạn

Cấu trúc URL phải bắt chước cấu trúc thực của một trang web.

Tận dụng các danh mục – Nhóm các trang của bạn thành các danh mục để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy những gì họ muốn nhanh hơn.

Nó giống như việc có một nhà kho với rất nhiều mặt hàng chưa được phân loại so với một nhà kho có tất cả các mặt hàng được phân vào một danh mục riêng.

Bạn cũng có thể có các danh mục phụ nhưng lời khuyên của tôi là không nên vượt quá hai cấp độ. Ví dụ, một cấu trúc danh mục tốt là:

Trang chủ> Truyền thông xã hội> Facebook> Bài báo

và không

Trang chủ>social media> Facebook> Cách thực hiện> Bài viết

Thêm menu Breadcrumb – breadcrumb hữu ích vì nó cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn theo cách có cấu trúc vì họ luôn biết họ đang ở đâu và cách trang chủ bao xa.

7. Liên kết nội bộ

Các phương pháp hay nhất về liên kết nội bộ

Liên kết đến các trang trong trang web của bạn là rất quan trọng đối với SEO vì:

Nó giống như xây dựng web của riêng bạn

Bước đầu tiên mà trình thu thập thông tin tìm kiếm sẽ làm khi họ phát hiện ra một trang, là theo các liên kết họ tìm thấy trên trang đó (cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài).

Vì vậy, khi họ đến trang của bạn, nếu bạn không có bất kỳ liên kết nào khác trong văn bản, họ sẽ đọc trang của bạn và truy cập.

Nếu bạn có các liên kết trỏ đến các trang khác trong trang web của mình, họ cũng sẽ tính đến những liên kết đó.

Đó là một cách để cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang khác của bạn

Như đã giải thích ở trên khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy một trang có liên kết, chúng cũng sẽ truy cập và đọc các trang đó, vì vậy bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang trên trang web của bạn mà chúng chưa phát hiện ra.

Đó là một cách để cho các công cụ tìm kiếm biết đâu là trang quan trọng nhất của bạn

Mỗi trang web đều có một số trang quan trọng hơn những trang khác. Liên kết nội bộ là một trong những cách để xác định các trang quan trọng nhất bằng cách gửi cho chúng nhiều liên kết nội bộ hơn.

Đó là một cách để tăng người dùng chi tiêu trên trang web của bạn

Người dùng đang đọc bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhấp vào liên kết để đọc thêm về một chủ đề nhất định và do đó tăng cả thời gian dành cho trang web của bạn, số trang mỗi lượt truy cập và giảm tỷ lệ thoát .

Các phương pháp hay nhất cho liên kết nội bộ :

 • Không sử dụng từ khóa chỉ cho liên kết nội bộ của bạn
 • Thêm liên kết nội bộ khi chúng hữu ích cho người đọc của bạn
 • Không quá 15 liên kết nội bộ trên mỗi trang (đây là ý kiến ​​của tôi và không dựa trên bất kỳ nghiên cứu hoặc nghiên cứu nào)
 • Khi có thể, hãy thêm các liên kết vào phần chính của trang web của bạn (không phải ở chân trang hoặc thanh bên)

Tài nguyên:

10 mẹo sử dụng Internal links SEO: Hoàn hảo là không giới hạn

8. Liên kết bên ngoài

Liên kết bên ngoài là một liên kết trỏ đến một trang bên ngoài trang web của bạn, tức là trên một miền khác. Đối với trang web liên kết ra, đó là liên kết bên ngoài và đối với trang web nhận liên kết, đó là backlink.

Chúng tôi biết rằng các backlink rất quan trọng đối với SEO nhưng còn các liên kết bên ngoài thì sao?

Các liên kết bên ngoài đến các trang có liên quan giúp Google tìm ra chủ đề trang của bạn. Nó cũng cho Google thấy rằng trang của bạn là một trung tâm thông tin chất lượng.

Thêm liên kết bên ngoài vào nội dung của bạn sẽ không trực tiếp giúp bạn SEO, nó không phải là một yếu tố xếp hạng nhưng nó có thể giúp bạn gián tiếp.

Bạn có thể sử dụng các liên kết bên ngoài để liên kết đến các trang web khác, sau đó gửi email cho họ và cho họ biết về nó. Quản trị viên web sẽ rất vui khi biết rằng bạn đã liên kết với họ và đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện. Bạn có thể dần dần xây dựng mối quan hệ này và cuối cùng nhận được các backlink đến trang web của bạn vì nhiều quản trị viên web sẽ có nhiều khả năng đáp lại sự ủng hộ.

Hãy nhanh chóng xem xét các phương pháp hay nhất để làm theo khi thêm liên kết bên ngoài vào nội dung của bạn.

 • Chỉ liên kết ra khi nó cung cấp giá trị cho người đọc.
 • Chỉ liên kết đến các trang web mà bạn tin tưởng.
 • Chỉ liên kết đến các trang web liên quan có nội dung độc đáo và nguyên bản
 • Sử dụng thẻ ‘ nofollow ‘ cho các liên kết bên ngoài đến các trang web mà bạn không hoàn toàn tin tưởng.

Tài nguyên cho bạn:

9. Tốc độ tải trang

Tỷ lệ thoát và tốc độ trang

Google đang đầu tư một số tiền lớn để làm cho web nhanh hơn. Trong mọi I / O của Google, ai đó sẽ nói về tầm quan trọng của tốc độ và mong muốn đưa các trang web nhanh nhất vào chỉ mục của họ.

Để ‘buộc’ chủ sở hữu trang web phải tính đến tốc độ, họ đã chính thức thêm tốc độ vào làm một trong những yếu tố xếp hạng được biết đến .

Vì vậy, chúng tôi biết chắc chắn rằng tốc độ trang web quan trọng khi nói đến SEO và xếp hạng.

Là một quản trị viên web, công việc của bạn là đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể bằng cách tính đến các đề xuất của Google . Có các trang web tải nhanh không chỉ tốt cho SEO mà còn cho việc giữ chân khách hàng và chuyển đổi.

CÁC TÀI NGUYÊN GIÚP BẠN CẢI THIỆN TỐC ĐỘ TRANG CỦA MÌNH

 • Tốc độ trang – cách tăng tốc độ trang của bạn (hướng dẫn dễ dàng cho người mới bắt đầu).

10. Tính thân thiện với thiết bị di động

Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Gần 60% tìm kiếm trên Google hiện đến từ thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đã mất một nửa lưu lượng truy cập tiềm năng.

Những gì bạn nên làm?

Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ thân thiện với thiết bị di động của Google và khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn.

Sau đó, hãy tiến thêm một bước và kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động, giống như người dùng thực sẽ làm và đảm bảo rằng mọi thứ đều được hiển thị chính xác bao gồm cả các nút CTA của bạn.

Nói chung, các trang web có thiết kế đáp ứng, không có gì phải lo lắng về tính thân thiện với thiết bị di động.

11. Nhận xét và SEO Onpage

Nhiều người tin rằng với sự gia tăng của mạng xã hội, các bình luận trên blog không còn quan trọng nữa, nhưng họ đã nhầm.

Nhận xét blog vẫn quan trọng. Như đã nói bởi Gary Illyes của Google, đó là một dấu hiệu cho thấy mọi người thích nội dung của bạn và tương tác với trang và điều này thực sự có thể thúc đẩy SEO của bạn.

Nhận xét và SEO

Nhận xét và SEO

Người dùng trước khi đăng một nhận xét mới có lẽ hầu hết sẽ đọc các nhận xét hiện có và đây là một cách bổ sung để tăng thời gian họ dành cho trang và trang web của bạn.

Để sử dụng tốt nhất các nhận xét, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

 • Luôn kiểm duyệt bình luận trước khi xuất bản
 • Tránh xuất bản các nhận xét quá chung chung
 • Chỉ phê duyệt các nhận xét có liên quan đến nội dung trang và tăng thêm giá trị
 • Không phê duyệt nhận xét khi người dùng không sử dụng tên thật
 • Luôn trả lời bình luận, điều này sẽ khuyến khích nhiều người bình luận hơn.

Danh sách kiểm tra Onpage SEO

Nếu bạn đã đọc bài viết cho đến thời điểm này, các mẹo chính được tóm tắt trong danh sách kiểm tra bên dưới.

 • Đảm bảo rằng bạn hiểu sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO ngoài trang.
 • Đảm bảo rằng nội dung của bạn là nguyên bản, hữu ích và được nghiên cứu kỹ lưỡng.
 • Xem lại và tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn bằng cách thêm các từ khóa, các từ gợi ý và số.
 • Cung cấp mô tả meta duy nhất cho tất cả các trang của bạn (bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn).
 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa và đảm bảo rằng các từ khóa mục tiêu của bạn là một phần của tiêu đề và nội dung.
 • Tìm LSI và các từ khóa liên quan và sử dụng chúng trong các tiêu đề và nội dung của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang của bạn chỉ có một thẻ H1.
 • Sử dụng các tiêu đề theo thứ bậc trên trang (H1 -> H2 -> H3).
 • Làm đẹp nội dung của bạn (sử dụng chữ in đậm, in nghiêng và CSS).
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn và các yếu tố đa phương tiện khác (ALT Text là yếu tố quan trọng nhất đối với hình ảnh).
 • Đảm bảo rằng URL của bạn thân thiện với SEO và Cấu trúc URL bắt chước cấu trúc trang web của bạn.
 • Thêm liên kết nội bộ vào nội dung của bạn.
 • Thêm các liên kết ra bên ngoài vào nội dung của bạn (liên kết ra các trang web liên quan chất lượng cao).
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn tải trong vòng chưa đầy 3 giây (cả máy tính để bàn và thiết bị di động).
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 • Khuyến khích những bình luận nhưng chỉ công bố những bình luận có ý nghĩa.

SEO Onpage có quan trọng hơn SEO ngoài trang không?

Để đạt được hiển thị tối đa trong các công cụ tìm kiếm và giữ cho người dùng của bạn hài lòng, bạn cần cả SEO ngoài trang và SEO trên trang.

SEO On-page quan trọng hơn (ít nhất là đối với các trang web mới), và tôi sẽ giải thích lý do bên dưới.

‘Nói’ ngôn ngữ của công cụ tìm kiếm

Sẽ có ý nghĩa hơn khi bắt đầu với SEO on-page và thực hiện đúng hơn là cố gắng thuyết phục các công cụ tìm kiếm cung cấp cho bạn thứ hạng tốt hơn với SEO off-page.

Công cụ tìm kiếm là các chương trình máy tính (phần mềm) và chúng không ‘nhìn thấy’ một trang web như người dùng bình thường, mà chúng chỉ có thể hiểu mã và cụ thể là ngôn ngữ HTML.

Với SEO và đặc biệt là SEO Onpage, bạn ‘nói’ ngôn ngữ của họ. Mục tiêu của bạn là giúp họ hiểu, bằng cách cung cấp cho họ các tín hiệu khác nhau thông qua cấu trúc của một trang và tối ưu hóa nội dung, tất cả những gì về một trang.

Bạn càng có thể đưa ra nhiều tín hiệu, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn.

SEO Onpage cũng là về người dùng

Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu chính của bạn là giữ cho người dùng của bạn hài lòng.

SEO Off-Page có thể mang lại lưu lượng truy cập cho trang web nhưng nếu nó không được thiết lập đúng cách hoặc nếu nó không thân thiện với người dùng, kết quả sẽ rất đáng thất vọng.

Nhiều trang web làm sai

Thật tuyệt vời nhưng đúng là phần lớn các trang web ngày nay không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù có rất nhiều thông tin về SEO, nhiều chủ sở hữu trang web tin rằng nó không đáng để thử SEO và họ đã bỏ trước khi bắt đầu.

Đối với những trường hợp đó, SEO trên trang có rất nhiều thứ để cung cấp cả về khả năng sử dụng và cả về lưu lượng truy cập.

SEO Onpage đôi khi là tất cả những gì bạn cần

Nếu bạn đang điều hành một trang web cho doanh nghiệp nhỏ và bạn cần thu hút khách hàng địa phương tìm kiếm các cụm từ khác nhau trên Google thì SEO Onpage là tất cả những gì bạn có thể cần làm.

SEO Off-page sau SEO On-Page

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể quảng bá trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa và ở trong tình trạng tốt.

Vì vậy, bước đầu tiên là làm việc với SEO tại chỗ và sau đó tiến hành SEO off-site.